Truyện Ngắn...‎ > ‎Tùy Bút‎ > ‎

Một Năm Nhìn Lại

 

Thắm thoát một năm đã trôi qua, trang nhà Đồng Lòng Kiên Giang (ĐLKG) cũng vừa tròn một tuổi.

 

Nhớ lại những ngày đầu chuẩn bị để ra mắt trang web, nhóm chúng tôi đã làm việc rất cật lực, hăng say, kẻ viết bài, người tìm hình ảnh, rồ̀i lo thiết kế trang trí làm sao cho đẹp mắt và phong phú cả nội dung lẫn hình thức, mỗi người một việc, ai cũng cố gắng viết bài vở để kịp ra mắt trong ngày đầu Xuân GIÁP NGỌ 2014.

 

Với những nổ lực làm việc không ngừng nghỉ, với tâm hồn yêu thích văn thơ, ngày lo đi làm, tối về lo trang web, tuy bận rộn nhưng ai nấy cũng cảm thấy vui, lòng như ấm lại sau một ngày làm việc vất vả nơi công sở.

Những khó khăn buổi ban đầu cũng được khắc phục, trang nhà Đồng Lòng Kiên Giang đã thành hình và đã chính thức ra mắt đọc giả trong  ngày đầu xuân.

 

Xuân Giáp Ngọ , "MÃ ĐÁO THÀNH  CÔNG", với niềm hy vọng mang đến sự may mắn, thuận lợi cho trang nhà.  Năm cũ trôi qua, năm mới lại đến, từ những ngày đầu tiên bở ngở chỉ vài ngòi bút trong nhóm, với số lượng bài vở khiêm tốn, chúng tôi đã miệt mài viết lách như kiếp tầm nhả tơ hầu mang lại niềm vui và nụ cười đến cho mọi người.

 

Năm tháng  trôi  nhanh, dần dà theo thời gian, ĐLKG ngày một lớn mạnh, số lượng bài vở ngày một gia tăng, số người tham gia viết bài ngày càng đông đảo hơn.

Với chủ trương không giới hạn chủ đề, nhóm ĐLKG đã mang đến nhiều đề mục khác nhau để trang nhà thêm phong phú, đượm nhiều màu sắc hầu mang đến cho người đọc sự yêu thích khi có dịp dừng bước ghé thăm trang nhà ĐLKG.

 

Với số lượng bài vở do Thầy Cô, bằng hữu, cùng các em học sinh tự sáng tác đã gởi gấm niềm vui, nỗi buồn qua các bài thơ, truyện ngắn, tùy bút… Đặc biệt trang "Thi Sĩ Vườn Nhà" hiện nay đã có một số lượng bài vở đáng kể, hơn 340 bài thơ trải rộng qua các trang mục: Chúc Xuân, Đạo Làm Con, Nhân Tình Thế Thái, Thương Tiếc… Riêng trang "Tình Yêu“ gồm 166 bài thơ trử tình được đa số đọc giả ưa chuộng, và trang "Thơ Vui" gồm 112 bài thơ vui và thơ đối đáp vui nhộn giữa Thầy trò và bằng hữu đã thu hút số đông học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng.

Ngoài ra ĐLKG còn có thêm các trang đặc biệt khác như:  Vui Cười, Lời Hay Ý Đẹp, Truyện Ngắn Sưu Tầm, Ca Dao Tục Ngữ, những bài thơ ca ngợi công ơn của Thầy Cô và trang đặc biệt về y học Đời Sống Hằng Ngày…


Một năm qua với sự đóng góp bài vở của quý Thầy Cô, bằng hữu khắp nơi và sự hợp tác của các em học sinh, trang nhà hiện nay đã được nhiều người biết đến.

Có được thành quả nầy là nhờ sự làm việc hăng say của Thầy Cô, bằng hữu, và các em học sinh thân thương, mỗi người góp một bàn tay cho trang nhà ngày thêm lớn mạnh.

 

Thay mặt cho nhóm ĐLKG, chúng tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy Cô, bằng hữu, và các em học sinh đã ủng hộ và đồng hành với ĐLKG trong suốt một năm qua hầu mang lại niềm vui, nụ cười đến cho mọi người trong những tháng ngày sống nơi đất khách.

 

Trước thềm năm mới, thay mặt cho nhóm ĐLKG, kính chúc quý Thầy Cô, bằng hữu gần xa và các em học sinh thân thương một năm mới dồi dào sức khỏe,  bình an hạnh phúc, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Chào thân ái

Ngọc Huệ - Jan. 2015